Monthly Archives: May 2015

ราฟา เบนิเตช ไม่ควรเน้นรายการยูโรป้ามากเกินไป ควรเน้นผลงานในลีกเป็นหลักดีกว่า

หากพูดถึงหนึ่งในทีมที่ถือว่า ตั้งแต่เข้าสู่ช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง แล้วผลงานดรอปลงไปพอสมควรเลยอีกหนึ่งทีมนั้น ไม่อาจปฏิเสธได้แน่นอนว่า สำหรับทีมนาโปลีของกุนซือ ราฟา เบนิเตชนั้นคือหนึ่งในทีมที่ว่าแน่นอน เพราะหากใครที่ได้ติดตามดูผลงานของนาโปลีบ่อยๆในช่วงหลังๆนั้น จะเห็นได้ว่า ตั้งแต่เข้าสู่ช่วงครึ่งฤดูกาลหลังที่ผ่านมา เห็นได้ชัดเจนเลยว่า ทีมนาโปลีของราฟานั้น ทำผลงานดรอปลงจริงๆ ซึ่งยืนยันได้เป็นอย่างดีจากอันดับในตารางคะแนน จากตอนแรกนาโปลีสามารถรั้งอยู่ในโซนหัวตารางได้อย่างเหนียวแน่นมาโดยตลอด แต่ตอนนี้อันเริ่มตกลงมาเรื่อยๆ จนไม่ติดอยู่ในโซนพื้นที่บอลยุโรปอย่างยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกในฤดูกาลแล้วนั่นเอง

ถึงตรงนี้ต้องบอกว่า ไม่รู้เหมือนกันว่าทางกุนซือ ราฟา เบนิเตชนั้น กำลังคิดอะไรอยู่ ทำไมถึงปล่อยให้ทีมทำผลงานในช่วงหลังๆดูดรอปลง ซึ่งบางทีอาจจะเป็นไปได้ว่า ราฟา อยากที่จะเน้นรายการยุโรปอย่าง ยูโรป้าเต็มที่ก็เป็นได้ เพราะทีมนาโปลีนั้น สามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้ อาจจะเป็นไปได้ว่า บางทีราฟา เบนิเตชอาจจะต้องการเน้นรายการลุ้นแชมป์ที่เหลืออยู่หนึ่งเดียวรายการนี้ก็เป็นได้ เลยไม่ค่อยเน้นในลีกเท่าไหร่ ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนว่า สาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ผลงานในลีกในช่วงหลังๆของนาโปลีนั้น จะเป็นไปตามที่กล่าวมาข้างต้นหรือไม่ ถ้าเป็นจริงนั้น บอกได้เลยว่า บางทีราฟา เบนิเตชอาจจะตัดสินใจผิดพลาดไป

นั่นก็เพราะคิดว่า ยังไงราฟา เบนิเตชควรเน้นรายการในลีกเป็นหลักไว้ก่อนน่าจะดีกว่า เพราะจริงอยู่ที่ในลีกนั้น ทีมนาโปลีของราฟา เบนิเตชจะหมดโอกาสลุ้นแชมป์ไปแล้วก็ตาม แต่รายการยูโรป้านั้นเขายังมีโอกาสอยู่ แต่ถึงกระนั้นก็ต้องบอกว่า รายการในลีกก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะแม้จะไม่เหลือโอกาสในการลุ้นแชมป์แล้ว แต่อย่างน้อยนาโปลีก็ยังมีโอกาสที่จะคว้าตั๋วไปเตะรายการยุโรปอย่างยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกได้ เพราะตอนนี้คะแนนยังห่างกันไม่มาก โอกาสยังเปิดกว้างอยู่ และที่สำคัญหากมองถึงโอกาสที่จะคว้าตั๋วยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกจากผลงานในลีกนั้น ก็ยังดูมีโอกาสเป็นไปได้สูงกว่าการลุ้นแชมป์ยูโรป้าลีกด้วย ทำให้ดังนั้นเลยคิดว่า สำหรับโปรแกรมที่เหลือหลังจากนี้ ราฟา เบนิเตชควรเน้นผลงานในลีกเป็นหลักก่อนน่าจะดีกว่า ส่วนยูโรป้านั้นก็ลุ้นกันไปเป็นนัดต่อนัด อย่างน้อยๆถ้าหากจบฤดูกาลนี้ เขาสามารถพาทีมนาโปลีจบฤดูกาลด้วยการคว้าตั๋วไปเตะยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกได้ ต่อให้ไม่มีแชมป์อะไรติดมือเลยก็ตาม โอกาสที่เขาจะได้ไปต่อกับนาโปลีนั้น ก็จะมีโอกาสเพิ่มสูงมากขึ้นนั่นเอง.